Bệnh Tiền Liệt Tuyến Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Switch to desktop Register Login

Công ty cổ phần dược phẩm Hoa Việt đạt tiêu chuẩn GMP - WHO

Công ty cổ phần dược phẩm Hoa Việt - Nhà máy đạt tiêu chuẩn "Thực hành tốt của sản xuất thuốc" theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới

Khởi công xây dựng nhà máy từ tháng 7/2012 đến nay đã 28 tháng, rồi bao nhiêu công lo dự án, xin đất trước đó, tốn kém không biết bao nhiêu tiền của và công sức, đến hôm nay tập thể cán bộ Công ty CP Dược Phẩm Hoa Việt đã được đền đáp xứng đáng. Nhà máy sản xuất thuốc của công ty đã chính thức được cấp phép của BỘ Y TẾ. "Nhà máy đạt chuẩn sản xuất thuốc tốt của tổ chức y tế thế giới" GMP - WHO, "Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm GLP", "Thực hành tốt bảo quản thuốc GSP".

giay chung nhan

GMP là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Manufacturing Practices”.
Dịch chuẩn xác, đầy đủ theo nghĩa Tiếng Việt là “Thực hành tốt sản xuất”
GMP được áp dụng trong hoạt động sản xuất của nhiều lĩnh vực khác nhau. Riêng đối với ngành sản xuất Dược phẩm, theo tài liệu của Cục quản lý dược, thuật ngữ được sử dụng là: “Thực hành tốt sản xuất thuốc”.
Như vậy theo chúng tôi, thuật ngữ này phù hợp sử dụng trong ngữ cảnh thực hành tốt sản xuất (GMP) áp dụng cho sản xuất Dược phẩm/ Thuốc thú y Thủy sản. Khi áp dụng cho các hoạt động sản xuất khác ( Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng, Thiết bị y tế,....), chúng ta cần hiểu theo đúng nghĩa dịch nói trên. 
Tham khảo định nghĩa GMP của Tổ chức Y tế thế giới:
Theo tài liệu: “A WHO guide to Good Manufacturing Practices” của tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban hành,GMP được định nghĩa như sau:
“That part of quality assurance which ensures that products are consistently produced and controlled to the quality standards appropriate to their intended use and as required by the marketing authorization.”
Theo Tài liệu "Hướng dẫn thực hành tốt sản xuất thuốc theo GMP-WHO" bản dịch sang tiếng Việt của Cục quản lý dược - Bộ Y tế ban hành, định nghĩa trên được dịch như sau:
“GMP là một phần của đảm bảo chất lượng, giúp đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất một cách đồng nhất và được kiểm soát theo đúng các tiêu chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng của chúng cũng như theo đúng các quy định của giấy phép lưu hành.”