Bệnh Tiền Liệt Tuyến Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Switch to desktop Register Login

Bệnh nhân Nguyễn Văn Quý bị u xơ tiền liệt tuyến và nhiều bệnh khác

Ngày 11 tháng 12 năm 2011 bệnh nhân Nguyễn Văn Quý 64 tuổi tại Địa chỉ : Thôn Mễ - Phú Lương - Thái Nguyên. xuống cơ sở khám chữa bệnh của Hoa Việt tại số nhà 124 Trường Chinh - Phủ Lý - Hà Nam khám bệnh. Khi bác đến cơ sở cũng đã gần trưa Với khuân mặt khá mệt mỏi vì bác vừa phải trải qua 1 quãng đường khoảng 200km. Tại đây bác đã được bác sĩ Dương Đức Tiến trực tiếp khám bệnh cho.

Bác bị bệnh khá nhiều bệnh với các triệu chứng lâm sàng :

- Đi tiểu khó , tiểu buốt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần.

- Với những cơn đau dữ dội, không đều bắt đầu từ vùng của thận, là sau lưng ở phía dưới hoặc phía dưới xương sườn.

- Và bác cũng thường xuyên bị nhức đầu, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, hoa mắt…

Qua các triệu chứng lâm sàng, kết quả đo huyết áp và kết quả siêu âm ổ bụng cùng với việc bắt mach. Bác sĩ Tiến kết luận Bác quý bị:

- U xơ tiền liệt tuyến (Trọng lượng 50 gr).

- Bị sỏi thận trái, ứ nước thận trái.

- Bị Huyết áp cao.

Sau đó bác sĩ Tiến đã kê đơn thuốc cho Bác Quý với 1 liệu trình điều trị trong vòng 1 tháng:

Đơn thuốc : 6 hộp tế sinh thận khí hoàn , 6 hộp TN , 6 hộp Bình áp. Và hẹn bác 1 tháng sau đi siêu âm và đến cơ sở khám lại.

Ngày 12-01-2012 bác quay trở lại cơ sở chúng tôi với vẻ mặt vui tươi rạng rỡ. Lần này cũng trải qua quãng đường gần 200km nhưng sức khỏe của bác khác hẳn với lần trước, bác cảm thấy rất khỏe khoắn. bác nói : "Mới tháng trước tôi đi xe xuống đưới này đúng là cực hình trên xe tôi phải cố nhịn đi tiểu mà vẫn phải xin bác tài xế xuống xe tới 3 lần. nhưng hôm nay thì khác, đi từ trên đó xuống đây tôi không phải đi tiểu lần nào."

Lần này khi đưa kết quả siêu âm cho bác sĩ bác vui vẻ bảo:  "Lần này kết quả siêu âm tốt lắm bác sĩ à, tiền liệt tuyến thì gần trở về bình thường rồi, còn có 30 gr thôi, Thận trái không thấy có sỏi nữa. bác kể các triệu chứng lâm sàng lần trước cũng không còn nữa.

Sau khi đo huyết áp thì kết quả huyết áp của bác hoàn toàn bình thường mặc dù bác vừa phải đi đường xa tới.

Sau khi khám lâm sàng cùng với kết quả siêu âm bác sĩ kê đơn cho bác uống thêm 1 liệu trình thuốc Tế Sinh Thận Khí Hoàn để cho bệnh u xơ tiền liệt tuyến của bác khỏi hoàn toàn. còn bệnh sỏi thận và cao huyết áp thì bác sĩ khuyên bác nên uống thêm 1 liều duy trì chống tái phát = 1/2 liều chữa bệnh rồi ngừng dừng thuốc.

Bác sĩ cũng tư vấn thêm sau khi uống hết 1 tháng này bác có thể đi siêu âm lại để kiểm tra xem tiền liệt tuyến và thận thế nào. hoặc nếu không thấy các triệu chứng lâm sàng như trước kia thì bác có thể sang dùng liều duy trì chống tái phát cho bệnh U xơ tiền liệt tuyến, còn thuốc chữa sỏi và cao huyết áp thì bác có thể không cần phải dùng nữa.

Bác sĩ cũng nói thêm lần tới khi uống liều duy trì bác không phải lặn lội xuống tận dưới này để lấy thuốc đâu, bác có thể gọi điện để chúng tôi gửi thuốc qua đường bưu điện cho bác hoặc bác có thể đến một trong các địa chỉ sau đây để mua thuốc của Hoa Việt:

1. Cửa hàng số 1 - Công ty Dược VTYT Thái Nguyên, Số 477 Lương Ngọc Quyến - TP Thái Nguyên - Thái Nguyên, Số ĐT: 0977.337.553

2. Nhà thuốc Bích Vinh, SN 320, Đ.Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên., ĐT: 0280.3855.701, 0915.200.188.

Kết thúc cuộc nói chuyện và khám bệnh, Bác Quý vui vẻ chào tạm biệt và cảm ơn mọi người của phòng khám hoa việt để quê. 

Các bác sĩ của Hoa Việt chúc bác luôn khỏe mạnh !