Bệnh Tiền Liệt Tuyến Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Switch to desktop Register Login

Bệnh nhân Phạm Văn Toàn bị u xơ tiền liệt tuyến

Họ và tên bệnh nhân : Phạm Văn Toàn (80 Tuổi)
Địa chỉ: An Nhân - Hoàng Đông - Duy Tiên - Hà Nam.
Mô tả bệnh : Bệnh nhân bị u xơ tiền liệt tuyến, bí tiểu cấp, song bolay tiết niệu , bị huyết áp cao, Tâm phế mãn.

Đơn thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân:

1. Tế sinh thận khí hoàn : 3 hộp.
2. Bình áp : 3 hộp.
3. Bổ phế : 5 hộp.

Giải thích Bệnh

* U Xơ tiền liệt tuyến
U xơ tiền liệt tuyến (còn được gọi tắt là BPH theo tiếng Anh) hay Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao niên.
Trong u xơ tiền liệt tuyến, tuyến tiền liệt tăng kích thước và ép vào niệu đạo và bàng quanq, gây khó khăn cho tiểu tiện. Nó gây nên triệu chứng tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó. Có rất ít mối liên hệ giữa các triệu chứng của u xơ tiền liệt tuyến với ung thư tuyến tiền liệt.
* Chứng bí tiểu : là tình trạng mất khả năng làm rỗng bàng quang. Trong bí tiểu mạn tính, bệnh nhân vẫn có thể đi tiểu được, nhưng lại có vấn đề về dòng chảy nước tiểu hoặc là về việc làm rỗng bàng quang hoàn toàn. Bệnh nhân có thể đi tiểu thường xuyên, có thể còn cảm giác mắc tiểu nhưng chỉ đi tiểu được một ít khi vào toa-lét; hoặc là vẫn còn cảm giác muốn đi tiểu nữa sau khi vừa mới đi xong. Trong bí tiểu cấp tính, bệnh nhân không thể đi tiểu được, ngay cả khi bang quang bị căng đầy. bí tiểu cấp tính là một tình trạng cần cấp cứu khẩn trong y khoa. Bí tiểu mạn tính có thể không nguy hiểm, nhưng nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng và cũng nên được nhân viên y tế chú ý.

* Cao huyết áp : còn gọi là tăng huyết áp và khái niệm thường dùng trong dân chúng là bệnh tăng xông (tension). Đây là bệnh lý thuờng gặp trong cộng đồng và gia tăng theo tuổi, chiếm 8-12% dân số. Một số yếu tố nguy cơ làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp như tiểu đường, thuốc lá, tăng lipid máu, di truyền.

* Bệnh tâm phế : hay còn gọi là bệnh tim do phổi là sự giãn và phì đại của thất phải đáp ứng với sự tăng kháng lực dòng máu hoặc áp lực máu ở phổi.