Bệnh Tiền Liệt Tuyến Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Switch to desktop Register Login

Ai có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt và làm thế nào có thể ngăn chặn nó?

ai co nguy co bi ung thu tuyen tien liet va lam the nao co the ngan chan noTại Singapore, đàn ông Trung Quốc có nguy cơ tăng gấp đôi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với người Mã Lai và Ấn Độ, theo một bài báo thông tin về ung thư tuyến tiền liệt phát hành năm 2011 bởi Phòng Đăng ký Các bệnh Quốc gia.

Tuổi tác là một yếu tố khác, với những người đàn ông ở độ tuổi 40 có nguy cơ chỉ là một trên 200.000, ở tuổi đầu 50 của họ, nó nhảy lên 12 trên 100.000, trong khi những người đàn ông ở tuổi 60 có nguy cơ 12 trong 10.000 được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Những người bị béo phì, ăn quá nhiều thịt hoặc thực phẩm có nhiều chất béo động vật, những người đàn ông bắt đầu quan hệ tình dục từ sớm, có một tiền sử của các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc có nhiều đối tác tình dục, cũng có nguy cơ tăng cao mắc ung thư tiền liệt tuyến . Ngoài ra trong các nhóm có nguy cơ cao là những người đàn ông có tiền sử gia đình bị ung thư tuyến tiền liệt.

Một lối sống lành mạnh, với mức tiêu thụ thịt ít hơn, do đó, là một bước tiến dài trong việc giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt cũng như các bệnh ung thư khác.