Bệnh Tiền Liệt Tuyến Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Switch to desktop Register Login

Có các bệnh lý nào khác về bệnh tiền liệt tuyến hay không

Bên cạnh u xơ tiền liệt tuyến , có rất nhiều bệnh lý về tiền liệt tuyến mà cũng không liên quan gì đến ung thư. Viêm tiền liệt tuyến cấp tính và mạn tính là hai trong số các bệnh lý lành tính của tuyến tiền liệt. Sự nhiễm khuẩn của tiền liệt tuyến gây ra viêm tiền liệt tuyến cấp tính.

Bệnh có thể xảy ra trên nam giới ở bất cứ độ tuổi nào. Các triệu chứng bao gồm sốt, ớn lạnh, đau vùng thắt lưng và giữa hai chân. Bệnh cũng có thể khiến đi tiểu khó khăn hay đau buốt.

co-cac-benh-ly-khac-ve-benh-tien-liet-tuyen-hay-khong

Đau vùng thắt lưng là 1 biến chứng của bệnh tiền liệt tuyến

Bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh trong viêm tiền liệt tuyến cấp kèm lời dặn uống nước nhiều. Điều trị đa số là thành công. Quá trình nhiễm trùng tiền liệt tuyến tái đi tái lại sẽ gây ra viêm tiền liệt tuyến mạn tính.

Các triệu chứng tương tự như trong trường hợp cấp tính ngoại trừ là thường không có sốt. Các triệu chứng cũng thường nhẹ hơn viêm cấp tính. Tuy nhiên, bệnh kéo dài lâu ngày. Viêm tiền liệt tuyến mạn tính rất khó điều trị. Kháng sinh thường chỉ có hiệu quả khi nhiễm trùng là do vi khuẩn.

Nhưng đôi khi không thể xác định được nguyên nhân gây bệnh. Trong một số trường hợp, xoa bóp tuyến tiền liệt có thể giúp giảm ứ đọng. Tắm bằng nước ấm cũng có thể làm thuyên giảm. Trong nhiều trường hợp thì viêm tiền liệt tuyến mạn tính tự hết.