Bệnh Tiền Liệt Tuyến Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Switch to desktop Register Login

Tôi bị tiểu tiện khó như vậy tôi bị bệnh gì ?

Tôi là Tài (Nam) năm nay 61 tuổi, mỗi lần đi tiểu tôi phải đứng hơn 1 phút mới tiểu tiện được. cho hỏi tôi đã bị bệnh gì và cách điều trị như thế nào ?

Bác sĩ của Hoa Việt Trả lời:

Với triệu chứng đó, chúng tôi chẩn đoán sơ bộ bác bị bệnh liên quan đến viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang hoặc phì đại tiền liệt tuyến. Để biết chính xác thì bác nên đi siêu âm ổ bụng.
Thông thường triệu chứng đó kết hợp với chi tiết bác tuổi cao (61 tuổi) thì có thể bác bị phì đại tiền liệt tuyến vì khi tuyến tiền liệt phì đại to thì sẽ ép chặt vào niệu đạo găp tiểu khó. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bí tiểu, vì thế bác nên đi kiểm tra và uống thuốc.
Ban ngày bác nên uống nhiều nước và kiêng thực phẩm có tính chất cay nóng.
Để tư vấn cụ thể hơn xin mời bác gọi điện đến số máy: 0123.333.1999.

toi-bi-tieu-tien-kho-nhu-vay-toi-bi-benh-gi

thận tiết niệu của bạn khi gặp vấn đề sẽ dẫn đến bí tiểu

Thông tin thêm :

Đây là bệnh khá phổ biến, thường gặp ở mọi lứa tuổi cả nam lẫn nữ. Bệnh thường có 3 biểu hiện khác nhau. Tình trạng thứ nhất là những người đã biết bệnh khó tiểu của mình nên thường cho nới lỏng cơ bụng rồi mới rặn tiểu. Rặn hết sức nhưng tia tiểu yếu, chậm. Tiểu xong, phần lớn vẫn có cảm giác còn sót nước tiểu trong bàng quang. Tình trạng thứ hai xảy ra đột ngột và dữ dội. Người bệnh rất mót tiểu nhưng rặn mãi vẫn không ra giọt nào. Đó là hiện tượng bí tiểu hoàn toàn. Đau buốt mỗi lúc một tăng cao, cầu bàng quang căng to. Trường hợp thứ ba là khó tiểu nhưng người bệnh vẫn xem là bình thường vì thấy nước tiểu không có gì thay đổi và bệnh lại dễ nhầm với một số loại tiểu tiện khác.

Nguyên nhân gây khó tiểu tiện phụ thuộc vào giới và tuổi. Ở các cụ ông cao tuổi, khó tiểu tiện có thể do phì đại lành tính tuyến tiền liệt, sau đó là ung thư tuyến tiền liệt. Ở những nam giới trên dưới 30 tuổi, khó tiểu tiện thường do viêm tuyến tiền liệt cấp tính hoặc mạn tính. Ở nam giới trẻ thường bị khó tiểu do hẹp bao hành. Tia tiểu rất bé và thường da quy đầu phồng to như quả cà do nước tiểu chưa thoát hết. Ngoài ra, những người khó tiểu tiện còn có thể do áp xe tuyến tiền liệt, có sỏi hoặc polyp cuống dài trong bàng quang rơi xuống cổ bàng quang gây tắc. Những trường hợp khó tiểu tiện còn lại thường không phát hiện được.

Tiểu tiện khó không chỉ liên quan đến sinh hoạt của mỗi người mà còn liên quan tới rất nhiều loại bệnh của khu vực cổ bàng quang và niệu đạo. Nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến thận và toàn cơ thể. Vì vậy, bạn cần tới khoa thận - tiết niệu để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời hoặc gọi vào số Hotline của Hoa việt : 0123.333.1999. để được tư vấn cụ thể hơn.