Bệnh Tiền Liệt Tuyến Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Switch to desktop Register Login

Cách chăm sóc bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Thời gian người bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở bệnh viện và sau khi xuất viện, đều không tách rời khỏi sự chăm sóc của gia đình, vì trong điều trị ung thư đó là lực lượng rất quan trọng. Lúc chăm sóc, gia đình cố gắng làm được các điểm sau:

- Ủng hộ phương án chữa trị tối ưu mà thầy thuốc chọn lựa, đồng thời cổ vũ bệnh nhân tích cực tiếp nhận và phối hợp chữa trị. Cố làm cho bệnh nhân thấy được sự ưu ái, đầm ám của gia đình để tăng lòng tin, giúp cho hiệu quả chữa trị tốt hơn.

cach cham soc benh nhan ung thu tuyen tien liet

- Tìm môi trường điều dưỡng tốt, khiến bệnh nhân có không khí vui vẻ, tiến hành chữa trị,. Nếu được như vậy và bệnh nhân lại sẵn sàng chủ động phối hợp chữa trị thì hiệu quả sẽ rất tốt.

- Điều chỉnh hợp lý, có khóa học cơ cấu ăn uống để bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân, nhất là thời kì hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật và trong quá trình chữa trị bằng phóng xạ, bằng hóa chất. Điều phối ăn uống tốt, có lợi cho việc chữa trị và hồi phục sức khỏe.

- Cổ vũ và giúp đỡ bệnh nhân vận động thích hợp, phương thức vận động thì tùy tình hình bệnh, vận động từ ít đến nhiều để tăng khả năng chống bệnh của cơ thể.

- Sinh hoạt phải có quy luật: Thường xuyên nhắc bệnh nhân uống thuốc đúng giờ, định kì đưa đến bệnh viện kiểm tra để tránh nhwgnx điều đáng tiếc về bệnh.