Bệnh Tiền Liệt Tuyến Nguyên Nhân Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Switch to desktop Register Login

GIỚI THIỆU VỀ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

tich-2 Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới đặc biệt là nam giới trong độ tuổi sinh sản. Do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra do nhiều nguyên nhân khác gây ra nhưng phổ biến nhất là do các vi khuẩn, vi rút, hại khuẩn tấn công tuyến tiền liệt khi bị viêm tuyến tiền liệt

DẤU HIỆU - TRIỆU CHỨNG - BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

tich-2 Tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu khó, tiểu đêm, tiểu buốt, bí tiểu ...

tich-2 Đau vùng trên xương mu, đau bẹn, bìu, tiểu khung và tầng sinh môn.

tich-2 Đặc biệt lúc giao hợp sẽ cảm thấy đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về co cứng dương vật.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁT HIỆN BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Hiện nay có khá nhiều phương pháp xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt, tuy nhiên thông thường các bác sỹ sẽ áp dụng những phương pháp chủ yếu sau: 

tich-2 Siêu âm tuyến tiền liệt.

tich-2 Thăm khám qua ngã trực tràng: bác sĩ sẽ đưa ngón tay vào trực tràng, sờ tuyến tiền liệt, khi bị viêm tuyến tiền liệt người bệnh có biểu hiện phồng to, khá mềm, khi sờ vào bệnh nhân có cảm giác đau.
tich-2 Xét nghiệm nước tiểu: các bác sỹ sẽ xoa bóp tuyến tiền liệt để lây nước tiểu có chứa dịch tiết từ tuyền tiền liệt. Khi xét nghiệm, nếu như người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt lượng bạch cầu sẽ tăng cao hơn bình thường, điều đó khẳng định dấu hiệu của sự viêm nhiễm.
tich-2 Xét nghiệm PSA: là xét nghiệm dùng để đo mức kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt trong máu. Khi mức PSA tăng cao thì có thể khẳng định nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc các bệnh lý khác liên quan đến tuyến tiền liệt.

CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

 tich-2 Gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác: viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới tình trạng viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hoặc các bộ phận khác, viêm nhiễm trên diện rộng có thể ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe của nam giới. 

tich-2 Ảnh hưởng đến hệ thần kinh: nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thường có cảm giác hóa mắt chóng mặt, trí nhớ sụt giảm, người khó chịu và ảnh hưởng đến tâm lý.

tich-2 Nguy cơ gây vô sinh: bệnh kéo dài có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính. Viêm nhiễm tuyến tiền liệt làm giảm chất lượng của tinh trùng gây vô sinh ở nhiều nam giới. 
tich-2 Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục: viêm tuyến tiền liệ gây đau đớn khiến cho người bệnh bị ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt tình dục, giảm hẳn ham muốn hoặc ngại khi quan hệ tình dục.

GIỚI THIỆU VỀ BÀI THUỐC

 Bài Thuốc dành cho người mắc các chứng :

tich-2 Tiểu nhiều lần, tiểu rát buốt, nước tiểu vàng, có lúc đục, bụng dưới đau hoặc đau lưng, nước tiểu có sạn nhỏ lợn cợn, nước tiểu có máu, viêm đường tiết niệu 

tich-2 Phòng và điều trị sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản.
tich-2 Bệnh nhân đi tiểu từng giọt không hết, rặn kém, đi tiểu nhiều lần, tiểu tức buốt nặng hơn thì bí tiểu tiện.
tich-2 Hỗ trợ điều trị các khối u.Viêm xơ dày, dày dính sau phẫu thuật.

tich-2

 Phác đồ này dành cho bệnh nhân bị u xơ, phì đại tiền liệt tuyến, Siêu âm Tiền liệt tuyến <50g, kèm theo tiểu tức, tiểu buốt, vôi hóa tuyến tiền liệt hoặc viêm đường tiết niệu.

viem-tlt

KHÁCH HÀNG CHIA SẺ NIỀM VUI KHỎI BỆNH

bac-duy-1Bác Nguyễn Đình Duy - Sinh năm 1950 

ĐC: Đỗ Động - Thanh Oai - Hà Nội

Với các triệu chứng lâm sàng:  Tiểu ngắt quãng, tiểu nhỏ giọt, dòng tiểu yếu, tiểu đêm nhiều lần, Tiểu buốt, tiểu rắt.

Siêu âm bác sĩ kết luận: bác bị phì đại tiền liệt tuyến trọng lượng 34g và vôi hóa tiền liệt tuyến.

Bác đã điều trị theo phác đồ: Tế Sinh Thận Khí Hoàn + Lạc Hồng.

Sau 2 tháng bác đã khỏi bệnh u xơ tuyến tiền liệt và uống 1 tháng thuốc Lạc Hồng bác đã khỏi nốt vôi hóa tiền liệt tuyến.

 

Xem chi tiết 


nguyen-trung-tuan-1Bác Nguyễn Trung Tuấn - Sinh năm 1942

ĐC: 232/9 Đại lộ Cộng Hòa phường 1 quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh

Với các triệu chứng lâm sàng: bí tiểu tiện, tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu đêm nhiều lần. Bác Tuấn đi siêu âm tại Bệnh viện Thống Nhất với kết quả Phì đại Tuyến Tiền Liệt với kích thước 45x43x43 mm = 43,3 gr

Sau khi dùng thuốc tây 1 thời gian không có hiệu quả bác đã dùng thuốc: Tế sinh thận khí hoàn + Lạc Hồng (TN).

Sau 1 thời gian các triệu chứng Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần của bác đã hết và đặc biệt khối u xơ tuyến tiền liệt giảm còn 27g (Mức bình thường)

Xem chi tiết