Bệnh Nhân Trải Nghiệm

Bệnh nhân Bùi Bá Nga – 73 tuổi bị phì đại tiền liệt tuyến

Họ và tên: BÙI BÁ NGA – 73 tuổi.
Đ/c: Duy Tiên – Hà Nam
Căn bệnh: Phì đại tiền liệt tuyến – Sỏi thận – Huyết áp cao.

Mô tả bệnh :
Ngày 12/8/2012, bệnh nhân đến phòng chẩn trị YHCT Hoa Việt khi cùng một lúc mắc 03 chứng bệnh: Phì đại tiền liệt tuyến trọng lượng 43g, huyết áp cao 180/90mmHg, Sỏi thận phải 3mm.

Nói về tình trạng bệnh Phì đại tiền liệt tuyến của mình bác kể : “Bây giờ tôi bị đi đái dắt, tiểu són, ban đêm tiểu nhiều lần có hôm đến gần chục lần, có khi buồn tiểu mà đến cả nữa tiếng đồng hồ mới đi tiểu được nhưng cũng tiểu không hết, bị ngắt quãng. Tưởng đơn giản sẽ tự hết nhưng càng ngày càng nặng hơn, từ đó rất bất tiện trong sinh hoạt, chẳng làm gì được vì “ bám” nhà vệ sinh suốt ngày.”

   Còn tình trạng bệnh Cao huyết áp của bác thì cũng rất nặng bác thường xuyên cảm thấy nhức đầu, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, hoa mắt… , đôi khi còn đau vùng tim, giảm thị lực, thở gấp, mặt đỏ bừng tái xanh, nôn ói, hồi hộp, hốt hoảng …

   Ngoài việc bị căn bệnh Phì đại tiền liệt tuyến và Cao huyết áp hành hạ bác còn bị căn bệnh Sỏi thận. Bác luôn cảm thấy Đau dữ dội ngang thắt lưng, đau thường khởi phát từ các điểm niệu quản, lan dọc theo đường đi của niệu quản xuống phía gò mu, cũng có khi đau xuyên cả ra hông, lưng, có khi buồn nôn và nôn. Đau âm ỉ, Đái buốt, đái rắt, tắc nghẽn đường niệu: Đái tắc từng lúc hoặc hoàn toàn.

  Các lương y tại phòng chẩn trị hoa việt đã khám và kê đơn cho bệnh nhân điều trị 01 đợt tương đương 01 tháng uống các loại thuốc sau: Tế sinh thận khí hoàn (đặc trị phì đại tiền liệt tuyến) – TN (chữa sỏi thận) – Bình áp (chữa huyết áp cao).

Ngày 15/9/2012, bệnh nhân đi siêu âm thì thấy hết sỏi thận, tiền liệt tuyến thì còn 29g, bệnh nhân thấy đi tiểu dễ dàng, thông thoáng, hết đi tiểu đêm, tiểu đục, không còn thấy đau lưng. Đo huyết áp đã ổn định về trạng thái bình thường 120/80 mmHg  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *