Thông tin báo chí

[Báo Ninh Bình] Phương Thuốc Đông Y Đặc Trị U Xơ Tiền Liệt Tuyến

BÁO NINH BÌNH
Cơ quan của Đảng CSVN tỉnh Ninh Bình Tiếng nói của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình, số ra thứ 2 ngày 28 tháng 4 năm 2003 có đăng bài:

“Phương Thuốc Đông Y Đặc Trị U Xơ Tiền Liệt Tuyến”

U xơ tiền liệt tuyến là căn bệnh của nam giới, chiếm khoảng 40% – 70% ở độ tuổi từ trung niên trở lên, bệnh nhân khi được phát hiện, u xơ phát triển to gây rối loạn chức năng tiểu tiện, ở mức nhẹ, bệnh nhân đi giải ban đêm nhiều lần, lúc tắc lúc nhỏ giọt không thành dòng, ở mức nặng với triệu chứng tắc, đột ngột bí tiểu tiện. Siêu âm thấy rõ khối u ở tiền liệt tuyến, ngay ở cổ bàng quang. Với tây y, thường bệnh nhân được phẫu thuật, phương pháp này gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là đối với bệnh nhân cao tuổi.

Gần đây, Bộ Y tế đã cấp giấy chứng nhận số 015/YH-TN cho phép thành lập cơ sở hành nghề Y dược tư nhân cho cơ sở Hoa Việt, địa chỉ: thôn Ninh Phú, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) và công nhận bài thuốc Đông y gia truyền đặc trị u xơ tiền liệt tuyến với chức năng Bổ thận – Ôn dương – Lợi khiếu. Đã qua 3 đời hành nghề lương y, bốc thuốc nam, điều trị các loại bệnh, 5 năm qua, thông qua việc chữa trị cho bệnh nhân, cơ sở kinh doanh thuốc Y học cổ truyền Hoa Việt đã đúc rút được những kinh nghiệm và đặc chế ra được bài thuốc đặc trị u xơ tuyến tiền liệt. Bác sĩ Dương Đức Tiến là cháu nội của lương y Dương Đức Uyển cho biết:

Đến nay, cơ sở đã điều trị khỏi cho trên 300 bệnh nhân, tỷ lệ bệnh nhân sau khi điều trị khỏi hoàn toàn đạt trên 90%. Phương thức điều trị đơn giản, không tốn nhiều thời gian, chi phí thấp. Với bệnh nhân bí tiểu tiện, đặt sông phô lây dẫn nước tiểu, sau đó uống thuốc (đã được bào chế thành thuốc viên) chỉ sau từ 7 đến 10 ngày bệnh nhân sẽ tiểu tiện bình thường. Với bệnh nhân đã qua phẫu thuật, phải đeo bình chứa nước tiểu bên hông, sau khi uống thuốc và đi tiểu bình thường thì rút ống sông, không phải đeo. Với bệnh nhân nặng ở xa, cần điều trị nội trú, có khu nhà nghỉ cho bệnh nhân (miễn phí) và cam kết điều trị cho đến khi bệnh nhân khỏi hoàn toàn. Bác sĩ Tiến cho biết: Thuốc được bào chế từ thảo dược nên không có tác dụng phụ trên cơ thể, không gây ảnh hưởng đến các bệnh như cao huyết áp, tim mạch, dạ dày, gan, mật…

Tại Ninh Bình, theo danh sách của cơ sở, đã có trên 40 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, trong đó có nhiều ca bệnh nặng như ông Hà Quang Phách 71 tuổi, trú tại xóm 4, xã Lưu Phương (Kim Sơn), ông Nguyễn Văn Tạc 75 tuổi trú tại Đồng Bái, xã Gia Minh (Gia Viễn). Đến thăm cơ sở Hoa Việt, chúng tôi gặp những bệnh nhân đang điều trị nội trú, hầu hết trong số họ đều là những bệnh nhân nặng, trong đó có 2 bệnh nhân đã khỏi bệnh, họ đã đến đây 3 tuần lễ, đang chuẩn bị về nhà và trong danh sách, hàng trăm bệnh nhân điều trị ngoại trú đến từ nhiều địa phương trong cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *