Ung thư tiền liệt tuyến

Các phương pháp chữa bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Trong một số trường hợp, bởi vì ung thư tuyến tiền liệt có thể mất nhiều năm để tiến triển, trong khi việc điều trị có những rủi ro của nó, các bác sĩ có thể chọn chỉ đơn giản là theo dõi các khối u chứ không phải điều trị ngay lập tức. Điều này là do việc điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn của ung thư, các triệu chứng, tuổi tác và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

PHẪU THUẬT

Khi việc điều trị được quyết định tiến hành, nó có thể bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt nếu khối u vẫn ở tại chỗ. Cơ hội hồi phục hoàn toàn là cao trong những trường hợp như vậy nhưng có thể có các tác dụng phụ bao gồm tiểu tiện không tự chủ và chứng bất lực.

HÓA TRỊ

Đôi khi, hóa trị được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt nếu các phương pháp điều trị khác cho thấy không hiệu quả.

ĐIỀU TRỊ NỘI TIẾT
Phương pháp này có thể được sử dụng để điều trị ung thư đã lây lan ra bên ngoài tuyến tiền liệt để chống lại ảnh hưởng của hooc-môn testosterone và làm chậm sự phát triển của khối u.

XẠ TRỊ

Bằng cách sử dụng các tia năng lượng cao để nhắm mục tiêu và tiêu diệt các tế bào ung thư. Điều này cũng có thể được sử dụng khi khối u vẫn ở tại chỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *